Có Nên Dán Phim Cách Nhiệt Tại Nhà?

Có Nên Dán Phim Cách Nhiệt Tại Nhà?

Có nên dán phim cách nhiệt xe hơi tại nhà không đây cũng là thắc mắc của rất nhiều chủ xe hiện nay. Một phần vì muốn tiết kiệm tiền và một phần vì muốn tự mình làm cho chắc chắn. Nhưng dán phim cách nhiệt yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm mới có thể hoàn thành dán phim đúng chất lượng. Cùng xem các lưu ý khi dán phim cách nhiệt trong bài viết này nhé!

Các lưu ý khi dán phim cách nhiệt tại nhà

Nên dán mặt trong của kính

Có Nên Dán Phim Cách Nhiệt Tại Nhà?

Hình ảnh trên được dán mặt ngoài để các bạn dễ dàng hình dung ra dán phim cách nhiệt như thế nào. Thực tế, nên dán phim cách nhiệt vào mặt trong của kính. Đó là giúp phim giúp hạn chế các tác hại từ môi trường nắng mưa, bụi bẩn, hóa chất,… Nhờ đó phim bền hơn, cách nhiệt tốt hơn.

Không nên dùng khăn lông để lau kính trước khi dán

Trước khi dán phim cách nhiệt phải vệ sinh kính thật sạch. Nhiều người hay sử dụng một chiếc khăn lông để lau kính sau khi rửa xong. Không sử dụng loại khăn này vì rất dễ làm sợi lông của vải hoặc bụi bám trên kính. Dùng khăn mềm chuyên dụng để lau xe. Nếu muốn chắc chắn hơn, hãy dùng vòi xịt khô, xịt lần cuối trước khi thi công để đảm bảo đã loại bỏ tất cả bụi.

Có Nên Dán Phim Cách Nhiệt Tại Nhà?

Sử dụng xà phòng hoặc dung dịch chuyên dụng để tạo độ trơn

Khi dán kính, bạn cần có dung dịch tạo độ trơn giúp việc điều chỉnh tấm phim trở nên dễ dàng và chính xác hơn. Một số hãng phim chuyên nghiệp có đi kèm cùng các bình chuyên dụng để dán phim. Nếu không, bạn có thể sử dụng xà phòng. Tuy nhiên, không được sử dụng xà phòng có độ pH cao, hãy sử dụng xà phòng có độ pH thấp. Bạn có thể mua xà phòng trẻ em như Johnson Baby, Pigeon, Baby Soap…

Khi dán phim cách nhiệt nên chọn phòng kín

Dán phim cách nhiệt trong phòng kín, không có gió để tránh trường hợp bạn đã vệ sinh sạch sẽ mà gió lại thổi bụi lọt vào giữa phim và kính.

Có nên dán phim cách nhiệt cho ô tô tại nhà?

Ngày nay có rất nhiều nơi hướng dẫn dán phim cách nhiệt tại nhà, tuy nhiên với kinh nghiệm nhiều năm làm đại lý phim cách nhiệt và đã từng cung cấp dịch vụ dán phim cách nhiệt cho hàng trăm khách hàng, chúng tôi khuyên bạn không nên tự dán phim cách nhiệt tại nhà nếu bạn không có đủ kinh nghiệm và kiến ​​thức trong lĩnh vực này, các lý do như sau:

Dễ làm hư phim

Mỗi dòng phim cách nhiệt có một công nghệ khác nhau, ở một số dòng phim sử dụng công nghệ nano thì phim có độ dày, cứng và dễ gãy, đòi hỏi tay nghề của người dán cao để tránh hỏng phim. Giảm chi phí khi phải mua tấm phim khác để thay thế tấm đã bị bị hỏng.

Làm trầy mất thẩm mỹ xe

Nếu bạn chưa từng dán phim hoặc chưa đủ kinh nghiệm dán phim, việc bạn làm chầy xước kính là điều rất có khả năng sẽ xảy ra, không những làm vẻ ngoài của xe bị ảnh hưởng mà từ đó còn làm giảm giá trị của xe.

Tốn nhiều thời gian

Đối với một kỹ thuật viên chuyên nghiệp, thời gian hoàn thành dán phim cho một chiếc xe trung bình là khoảng 4 giờ, nhưng đối với người không chuyên nghiệp thì sẽ mất rất nhiều thời gian học hỏi và vất vả, đó là chưa tính đến kết quả, kết quả có thể không đạt được mức tiêu chuẩn khi dán kính.

Có Nên Dán Phim Cách Nhiệt Tại Nhà?

Giảm chất lượng và tuổi thọ của phim

Khi chọn đại lý hay cửa hàng nội thất để dán kính bạn cũng nên chọn những đại lý có uy tín với đội ngũ kỹ thuật có tay nghề. Vì khi dán phim cách nhiệt, cũng dễ dẫn đến sai sót và ảnh hưởng tới kính ô tô.

Nếu lắp đặt phim không đúng cách, phim sẽ bị phồng rộp và nhanh bị bong tróc, dẫn đến khả năng cách nhiệt kém tối ưu và giảm độ bền của phim, tốn thêm chi phí thay thế phim mới.

Các chuyên gia cho rằng, nếu phim cách nhiệt bị hỏng, chủ xe không nên tự bóc hoặc tháo phim cách nhiệt. Bởi vì nếu không có kỹ thuật, điều này sẽ ảnh hưởng kính xe của bạn và thậm chí không thể làm sạch nó. Khi chọn đại lý, cửa hàng để dán kính, bạn cũng nên chọn đại lý uy tín, có đội ngũ kỹ thuật có trình độ chuyên môn. Đó là do khi dán phim cách nhiệt rất dễ mắc phải những sai sót, làm hỏng kính xe.

Chọn phải phim cách nhiệt kém chất lượng

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp phim cách nhiệt nhưng người thiếu kinh nghiệm rất dễ mua nhầm hàng kém chất lượng, sau khi dán chắc chắn không mang lại hiệu quả cao. Vì vậy, khi mua phim cách nhiệt bạn phải tìm những nhà cung cấp đáng tin cậy, sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chế độ bảo hành… để đảm bảo mua đúng phim cách nhiệt ô tô chất lượng tốt, giá tốt.

Cách bảo quản ô tô vừa dán phim cách nhiệt

Để tăng cường độ bám dính cũng như độ bền của lớp phim cách nhiệt, xe ô tô sau khi dán phim cách nhiệt nên:

Hạn chế nâng/hạ kính xe ô tô sau khi dán phim cách nhiệt. Không nên nâng/hạ kính xe ô tô trong 48 đến 72 giờ đầu tiên sau khi dán phim cách nhiệt ô tô. Việc này giúp lớp phim cách nhiệt có bám chặt hơn trên kính. Để đảm bảo tốt nhất trong 3 ngày tiếp theo cũng nên hạn chế.

Không cần lo lắng nếu mặt kính ngả màu khác thường. Sau khi xe ô tô dán phim cách nhiệt, bề mặt kính thường có hiện tượng ngả màu khác thường. Đây là điều khá phổ biến. Sau ngày sử dụng hiện tượng này sẽ tự biến mất. Việc biến mất nhanh hay chậm tùy thuộc vào thời tiết cũng như khoảng thời gian đủ để lớp keo của phim bám vào tấm kính.

Tham khảo thêm : Nên Dán Phim Cách Nhiệt Màu Gì?

Cách tự dán phim cách nhiệt ô tô tại nhà

Như chia sẻ phía trên, bạn cần phải có đủ kinh nghiệm và hiểu biết trước khi dán phim cách nhiệt,… Chủ xe có thể tự dán phim cách nhiệt ô tô tại nhà bằng cách thực hiện theo các bước sau

Chuẩn bị dụng cụ

Để thực hiện dán phim cách nhiệt cho ô tô tại nhà thì bạn cần phải chuẩn bị những loại dụng cụ cần thiết như:

  • Bình xịt phun sương
  • Thước đo
  • Khăn lau mềm
  • Gạt nhựa
  • Dao cắt phim
  • Máy sấy phim cách nhiệt

Có Nên Dán Phim Cách Nhiệt Tại Nhà?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bắt tay nào dán phim thôi nào.

Các bước dán phim cách nhiệt ô tô tại nhà

Bước 1: Làm sạch bề mặt kính ô tô cần dán

Đây là bước rất quan trọng khi thực hiện bạn cần phải lưu ý, bởi khi dán phim cách nhiệt lên bề mặt kính được vệ sinh sạch sẽ thì tấm phim cách nhiệt sẽ bám dính được tốt hơn, sau khi thực hiện xong không xuất hiện bong bóng bên trong, giúp lớp phim được bền lâu cũng như đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Lưu ý, để lau sạch bề mặt kính bạn phải dùng loại khăn cotton mềm để tránh làm trầy xước, cũng như không để lại bụi vải trên mặt kính.

Bước 2: Chuẩn bị phim cách nhiệt

Khi chuẩn bị dán phim cách nhiệt, bạn nên hết sức lưu ý và điều chỉnh kích thước phim phù hợp với vị trí kính xe cần dán. Nên đo thừa ra khoảng 2cm để tránh sai sót sau này, Hãy thử thao tác dao cắt phim cho quen tay trước khi bắt đầu thực hiện để tránh làm hỏng tấm phim cách nhiệt.

Bước 3: Dán phim cách nhiệt lên kính

Sau khi chuẩn bị xong tấm cách nhiệt, bạn hãy bắt đầu dán kính. Đầu tiên, bạn dùng bình xịt để phun sương lên kính. Nó hoạt động như một chất xúc tác để tạo ra độ kết dính và dễ dịch chuyển tấm phim trong quá trình dán. Điều chỉnh tấm cách nhiệt cho vừa vặn trước khi dùng gạt kính để lau sạch nước bên trong.

Các bạn lưu ý bước này phải thực hiện nhanh chóng và chính xác vì nước và keo trên phim cách nhiệt sẽ khô nhanh và bám vào kính xe. Nếu bạn không xử lý nhanh chóng, tấm cách nhiệt có thể bị hỏng.

Bước cuối cùng là gạt đều bề mặt tấm cách nhiệt bằng gạt nhựa để vắt hết bọt khí và không khí bên trong, kết hợp với máy sấy nhiệt để sấy tấm cách nhiệt vào gần kính hơn.

Có Nên Dán Phim Cách Nhiệt Tại Nhà?

Bước 4: Điều chỉnh phim cách nhiệt sau khi dán

Bước này là bạn sử dụng công cụ như dao rọc giấy, dao lam để cắt đi phần phim bị thừa ở mép kính. Bạn nên cắt gọn gàng để tránh làm bong tróc hoặc bám bụi bẩn, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Bạn tiếp tục thực hiện ở tất cả các vị trí kính vừa dán, kiểm tra lại một lần nữa là hoàn thành nhé.

Ở bước này, bạn dùng dụng cụ như dao rọc giấy hoặc dao cạo để cắt bỏ lớp màng thừa xung quanh viền mép kính. Bạn cần cắt gọt chúng gọn gàng để tránh bong tróc, lem nhem và đảm bảo tính thẩm mỹ cao, kiểm tra lại tất cả các vị trí kính dán xem đã ổn chưa, vậy là hoàn thành xong việc.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dán phim cách nhiệt ô tô và tìm được giải pháp hữu hiệu để chống nóng cho xe và bảo vệ sức khỏe khi di chuyển.
Nếu có thắc mắc gì vui lòng liên hệ trực tiếp với Phim Cách Nhiệt Hàn Quốc qua số Hotline 0911.114.029 hoặc 0971.53.57.53.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo: 0911.114.029