Top 4 Loại Dán Kính 1 Chiều Cửa Sổ Được Ưa Chuộng 2023

iấy dán kính một chiều

Hiện nay, giấy dán kính một chiều đang rất được ưa chuộng bởi đây là dòng sản phẩm có khả năng chống nóng tốt, bên sáng không nhìn thấy được bên tối ở đây, cũng là một đặc điểm dễ nhận thấy mà các nhãn dán cửa sổ khác không có. Hãy cùng tìm hiểu về các loại giấy dán kính một chiều chống nhìn cho cửa phổ biến.

Nguyên lý hoạt động của giấy dán kính một chiều

iấy dán kính một chiều

Hoạt động dựa vào hiệu ứng ánh sáng, cụ thể như sau:

Bên tối nhìn thấy bên sáng: khi dán loại giấy dán kính này, bên có ánh sáng yếu hơn nhìn thấy bên sáng hơn. Mức độ quan sát rõ nét hay không phụ thuộc vào cường độ chênh lệch của ánh sáng 2 bên. Sự chênh lệch về ánh sáng càng lớn thì khả năng hiển thị càng rõ ràng. 

Bên sáng không thể nhìn thấy bên tối: Ngược lại, khi bạn nhìn qua kính, mặt có ánh sáng mạnh hơn trông giống như một tấm gương. Mức độ sáng của gương cũng phụ thuộc vào hiệu ứng ánh sáng.

Không cố định chiều nhìn: Tóm lại, bạn phải hiểu rằng phim dán kính này không cố định là chiều nào nhìn thấy và chiều nào không nhìn thấy. Vì vậy, không nên dán nó ở các khu vực nhạy cảm như phòng tắm và nhà vệ sinh. Ngoài ra, nếu bạn dán nó vào cửa sổ, bạn không thể nhìn thấy bên ngoài vào ban đêm.

4 loại phim cách nhiệt 1 chiều dán cửa sổ được ưa chuộng hiện nay

Khi đã hiểu rõ các tính chất và đặc điểm của phim cách nhiệt một chiều, nếu bạn vẫn còn nhu cầu muốn sử dụng sản phẩm này. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những mẫu giấy decal một chiều được ưa chuộng nhất.

Phim cách nhiệt phản quang Conco Hàn Quốc

Phim phản quang Hàn Quốc Conco là mẫu giấy dán kính chống nóng dùng cho xây dụng dân dụng. Đây là mẫu film phản quang được nhập khẩu từ Hàn Quốc do công ty CONCO sản xuất. Mẫu phim này được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam nhờ có những ưu điểm như : dễ thi công nhanh chóng, giá thành rẻ, chống nắng nóng tốt đảm bảo chống nắng cho nhưng khu vực lớn như văn phòng nhà xưởng. Độ bền tương đối cao bảo hành tới 5 năm. Dưới đây là các thông số về sản phẩm

 • Chỉ số xuyên ánh sáng ( VLT) : 8% – 22%
 • Chỉ số phản ánh sáng ( VLR) : 35% – 54%
 • Chỉ số ngăn cản tia cực tím (UVR) : 99%
 • Chỉ số ngăn cản tia hồng ngoại (IRR) : 82% – 85%
 • Tổng cản nhiệt (TSER) : 80% – 85%

dán kính 1 chiều cửa sổ

Nhóm giấy dán kính một chiều giá rẻ (3 màu)

dán kính 1 chiều cửa sổ

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu về sản phẩm phim dán kính một chiều thuộc phân khúc giá rẻ. Phân khúc sản phẩm giá rẻ này gồm 3 màu duy nhất có giá thành tương đương, đặc tính sản phẩm cũng giống nhau, chỉ khác nhau duy nhất là về màu sắc.

Báo giá sản phẩm

Giá sản phẩm được bán theo mét dài với khổ cố định là 1m. Tuy nhiên bạn cũng có thể mua nguyên cuộn để nhận được ưu đãi giảm giá nhất định, cụ thể như sau:

Sản phẩm được định giá theo từng mét với khổ cố định là 1m. Tuy nhiên nếu có nhu cầu sử dụng nhiều hoặc để được ưu đãi giảm giá thì bạn có thể mua nguyên cuộn, cụ thể như sau:

Quy cách: rộng 1m x dài 50m

 • Giá bán lẻ khổ 1m: 65.000đ/ mét dài
 • Giá bán cuộn khổ 1m: 3.000.000đ/cuộn (50m2)
 • Giá thi công: 25.000đ/m2 (dán dưới 8m2 công 200k)
 • Bảo hành: 1 năm

Lưu ý

 • Báo giá trên chưa bao gồm phí  VAT 10%
 • Báo giá trên chưa bao gồm các dịch vụ dán kính khác đi kèm như bóc giấy
 • Báo giá phim tính theo mét dài cắt ra thi công
 • Báo giá phí thi công tính theo mét vuông thực tế trên kính

Ưu nhược điểm sản phẩm

 • Giá thành rẻ: Ưu điểm duy nhất của sản phẩm này so với nhóm sản phẩm bên dưới là có giá rẻ.
 • Tầm nhìn hạn chế: Khả năng quan sát bên ngoài của loại phim dán kính này kém, chất phim đục, độ nét không cao.
 • Chức năng nhìn một chiều không rõ: 3 mã phim này đều có khả năng dán kính một chiều không quá rõ.
 • Chất phim mỏng: Đây cũng là điểm yếu nhất của sản phẩm này. Tuổi thọ của sản phẩm chỉ khoảng 1 – 2 năm. Màng rất mỏng và dễ bị rách.

Nhóm phim một chiều 3M phổ thông

Đây là những mã phim một chiều thông dụng và được dùng nhiều nhất. Loại phim một chiều này không chỉ đảm bảo khả năng nhìn một chiều mà còn cho chất lượng phim dày, độ trong suốt và độ bền màu cao lên đến 10 năm. 

Chi tiết báo giá

Nhóm phim dòng phổ thông này cũng có rất nhiều mã màu khác nhau tuy nhiên tôi chỉ còn ra 2 màu cơ bản nhất và được ưa chuộng nhất để giới thiệu cho bạn. Dưới đây là một số thông tin báo giá của các mã sản phẩm giấy dán kính nhìn một chiều mời quý anh chị và các bạn tham khảo:

Thông tin chi tiết về ưu đãi

Nhóm phim nổi tiếng này cũng có nhiều mã màu khác nhau, nhưng  2 màu cơ bản và phổ biến nhất để các bạn xem. Dưới đây là một số ưu đãi cho các mã sản phẩm kính một chiều:

 • Quy cách: rộng 1.52m x dài 30m
 • Đơn giá : 130.000đ / mét dài 
 • Đơn giá cuộn: 3.500.000đ/cuộn
 • Giá thi công: 25.000đ/m2 (dán dưới 8m2 trọn gói 200.0000đ)
 • Bảo hành: 5 năm

Lưu ý

 • Báo giá trên chưa bao gồm phí VAT 10%.
 • Báo giá trên chưa bao gồm các dịch vụ dán kính khác đi kèm như bóc giấy
 • Báo giá phim tính theo mét dài cắt ra thi công
 • Báo giá phí thi công tính theo mét vuông thực tế trên kính

Ưu nhược điểm sản phẩm

 • Chất lượng phim tốt: Chất lượng phim nhóm này được sản xuất trên công nghệ 3M cao cấp với độ bền vượt trội.
 • Nhìn một chiều rõ nét: Khả năng nhìn 1 chiều sản phẩm này rõ dàng hơn.
 • Đa dạng màu sắc: Nhóm sản phẩm này có 5 màu thay vì 3 màu như nhóm trên
 • Giá cao: Gọi là cao nhưng thực tế sản phẩm này chỉ hơn nhóm trên khoảng 20%. Loại này cũng chỉ 85k / m2, cao hơn mẫu là 20k / m2. Giá cả hợp lý so với lợi ích mà chúng mang lại
 • Màu sắc khác nhau: Nhóm hàng này có 5 màu thay vì 3 màu như nhóm phim dán kính trên

Nhóm decal dán kính dạng tranh nhìn một chiều

top 3 loại phim cách nhiệt 1 chiều

In decal dán kính nhìn một chiều là vật liệu khá mới mẻ chỉ mới xuất hiện vài năm trở lại đây tại Việt Nam. Về bản chất vật liệu decal in nhìn một chiều này vẫn phụ thuộc và hiệu ứng ánh sáng tương tự nhóm phản quang ở trên, tuy nhiên chúng có giá trị thẩm mỹ cao hơn.

 • Đơn giá: 250 – 350.000đ/ m2
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Ưu điểm: Mẫu mã phong phú, hoa văn đẹp, từ trong nhìn ra rõ nét gần như kính trắng
 • Nhược điểm: Giá thành cao và khả năng nhìn một chiều không tốt bằng các loại phản quang trên.

In decal dán kính một chiều này các bạn để ý sẽ thấy rất nhiều ở các đơn vị như ngân hàng TP hoặc các công ty tư nhân lớn.

Xem thêm : Thi công phim cách nhiệt Hàn Quốc

Ứng dụng của giấy dán kính 1 chiều

Như các bạn đã biết, phim dán kính một chiều về cơ bản là tên gọi mô tả đặc tính của phim dán kính phản quang. Vì vậy về cơ bản chúng có đầy đủ các tính chất và ứng dụng cơ bản của giấy dán kính phản quang. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến và thông dụng nhất của phim cách nhiệt một chiều

Dán kính cửa sổ tạo không gian riêng tư

dán kính 1 chiều cửa sổ

Đây là mục tiêu và mong muốn chung nhất của khách hàng khi đặt mua giấy dán kính một chiều. Chúng ta thường chọn loại phim này để dán lên kính nhà, ban ngày  người ngoài không thể nhìn thấy bên trong. Chúng đặc biệt thích hợp cho văn phòng, vì văn phòng thường không hoạt động vào ban đêm. Khi hiệu ứng tác dụng ngược lại không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt bên trong.

Dán kính chống nắng

Giấy phim dán kính chống nắng trên thị trường có rất nhiều sản phẩm. Không đơn giản chỉ mấy mẫu như ở phim 1 chiều này.

Phim dán kính một chiều thường có tỷ lệ phản gương cao. Xét về góc độ cách nhiệt và khả năng chống nóng được đánh giá khá cao. Dành cho những ai cần phim chống nắng mà vẫn đảm bảo sự riêng tư, thì đây là sản phẩm hoàn hảo dành cho bạn. Có rất nhiều sản phẩm phim dán kính trên thị trường.

Làm gương vô cực

Một ứng dụng được sử dụng rất rộng rãi khác của phim 1 chiều là làm vật liệu cho gương vô cực. Gương vô cực hay gương vô tận, đèn led 3D … là tên gọi của một loại đèn trang trí thường thấy trong các phòng trà, quán bar, phòng karaoke.

Dán kính phòng thẩm vấn

Dán kính phòng thẩm vấn

Một ứng dụng khác ít phổ biến hơn trong thực tế nhưng thường thấy trong các bộ phim được trình chiếu. Đây là tấm kính dành cho phòng thẩm vấn của cảnh sát. 

Đây là 4 trong số rất nhiều ứng dụng phổ biến mà chúng ta thường thấy. Ngoài 4 ứng dụng được đề cập ở trên, bạn có thể sửa chữa chúng và sử dụng chúng cho các mục đích khác. Chỉ cần chúng ta hiểu bản chất và sản phẩm phim 1 chiều này.

Phim 1 chiều có làm được giống phim 1 chiều vuvuzela?

Ngoài ra, chúng ta sẽ phân tích chi tiết hơn một chức năng khác của loại giấy dán kính một chiều này. Có nhiều bạn có thắc mắc rằng tấm dán kính một chiều và kính vuvuzela một chiều này có giống nhau không. Và họ có dán được trong nhà vệ sinh không? Thì câu trả lời của chúng tôi là giấy dán kính một chiều và kính vuvuzela một chiều có bản chất tương tự nhau.

Tuy nhiên, chất lượng mặt kính 1 chiều của Vuvuzela lại vượt trội hơn hẳn về hiệu ứng và độ sắc nét. Lời khuyên của chúng tôi là bạn không dán phim 1 chiều này trong phòng tắm và nhà vệ sinh.

Nội dung bài viết là những thông tin cơ bản về dòng phim cách nhiêt một chiều chống nhìn cho cửa mà chúng tôi muốn chia sẻ tới quý khách hàng. Để được tư vấn và giải đáp kỹ hơn về các dòng phim cách nhiệt tốt, chất lượng nhất thị trường hiện nay quý khách hãy liên hệ trực tiếp với Filmcachnhiethanquoc qua số Hotline 0911.114.029 hoặc  0971.53.57.53

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo: 0911.114.029