Sơn Chống Nóng Có Hiệu Quả Không? Có Những Loại Sơn Chống Nóng Nào?

Sơn chống nóng có hiệu quả không

Trong những năm gần đây, có một loại sơn gọi là sơn cản nhiệt đang phát triển mạnh mẽ trên thị trường Việt Nam. Được quảng cáo là hạ nhiệt từ 8-20 độ C. Vậy sơn chống nóng có hiệu quả như lời đồn không? Có lẽ đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Vì vậy hôm nay tôi xin chia sẻ một số thông tin giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất qua bài chia sẻ này.

Sơn chống nóng là gì?

Để biết cách sử dụng sơn chống nóng hiệu quả trước tiên cần hiểu rõ khái niệm về sơn chống nóng.

Sơn chống nóng hay còn gọi là sơn cách nhiệt là loại sơn mà trong thành phần cấu tạo của nó có chứa chất tạo màng có khả năng cách nhiệt và phản xạ ánh sáng mặt trời. Sơn chống nóng thường được dùng để sơn những bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời như mái tôn, tường ngoài, sân thượng,…

Sơn chống nóng có hiệu quả không

Sử dụng sơn chống nóng có hiệu quả không?

Hầu hết khách hàng đều tự đặt ra câu hỏi này, nhất là khi sơn chịu nhiệt còn khá mới mẻ trên thị trường Việt Nam. Vậy sử dụng sơn chịu nhiệt có hiệu quả phụ thuộc vào các yếu tố như:

  • Độ dày lớp sơn chống nóng: Lớp sơn càng dày thì khả năng chống nóng của lớp sơn càng hiệu quả. Các thử nghiệm cho thấy hai lớp sơn có thể đạt hiệu quả cách nhiệt từ 10 – 26 độ C.
  • Đặc điểm ngôi nhà: Hiệu quả đã được chứng minh, mái nhà càng thấp thì hiệu quả càng rõ rệt.
  • Loại sơn sử dụng: Tất nhiên, mỗi loại sơn được sản xuất theo công nghệ khác nhau sẽ mang đến khả năng chống nóng khác nhau.Tùy loại sơn mà hiệu quả giảm nhiệt sẽ là 5 – 6 độ hoặc 10 – 20 độ C.

Ưu điểm khi sử dụng sơn chống nóng

  • Giá cả phải chăng và không tốn kém phí duy trì so với các giải pháp khác
  • Hiệu quả giảm nhiệt rất rõ rệt, giúp nhà bạn mát mẻ hơn
  • Thi công đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Đối với các ngôi nhà mặt đất, diện tích không lớn, chủ nhà có thể tự làm điều này.

Tóm lại, việc sử dụng sơn chống nóng mang lại hiệu quả cao trong việc cách nhiệt cho ngôi nhà, giảm và làm mát nhiệt độ cũng như sức khỏe của các thành viên sống trong ngôi nhà đó. Đây là một phương pháp rất phổ biến hiện nay để giúp mọi người thích nghi với điều kiện thời tiết nóng và oi bức.

Sơn chống nóng có bền không?

Đầu tiên chúng ta hãy xét độ bền của sơn chống nắng từ các yếu tố sau.

Chất lượng sơn: Sơn chịu nhiệt có độ bền 3-5 năm đã được kiểm chứng trên các loại sơn có chất lượng trung bình và kiểu sơn 2 lớp. Các chuyên gia khuyên bạn nên sơn lại vào năm thứ 6 để có khả năng chống nắng tốt nhất.

Có thể bạn chưa biết rằng ngoài khả năng cách nhiệt, sơn chống nắng còn có nhiều công dụng chẳng hạn như chống thấm, kháng hóa chất và bảo vệ tường, mái nhà khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài.

Kỹ thuật sơn: Kỹ thuật sơn ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của sơn. Nếu đội ngũ thi công cẩn thận, đúng kỹ thuật thì sẽ bền lâu hơn so với việc sơn nhà với đội thợ thi công thiếu chuyên nghiệp, thiếu kinh nghiệm, làm ẩu…

Sơn chống nóng có hiệu quả không

Cách sử dụng sơn chống nóng mang lại hiệu quả cao

Để sơn chống nóng phát huy được tác dụng tốt nhất, khi sơn bạn nên chú ý về công nghệ của sơn như sau:

Công nghệ sơn cách nhiệt tường cũ: Loại này có cách nhiệt nhưng hiệu quả không cao. Nhược điểm đó là khó sử dụng vì nó dễ phân lớp. Người sử dụng phải khuấy rất khó mới có thể trộn đều sơn lại. Nó gây khó khăn trong quá trình thi công đó là quét nặng tay, dễ tắt máy khi phun sơn.

Sơn cách nhiệt tường sử dụng công nghệ cũ: Loại này có tác dụng cách nhiệt, nhưng hiệu quả không cao. Nhược điểm là khó sử dụng vì dễ phân lớp. Người dùng phải khuấy thật mạnh để sơn được trộn đều, kết cấu đặc. Điều này tạo ra các vấn đề trong quá trình thi công, chẳng hạn như quét bị nặng tay và máy phun sơn dễ bị tắc.

Sơn chống nóng theo công nghệ tiên tiến: Với công nghệ tiên tiến đem hiệu quả cách nhiệt của sơn chống nóng cao hơn hẳn, không dễ tạo phân lớp. Khi thi công chỉ cần khuấy nhẹ sau đó dùng cọ, lăn hoặc máy phun… đều thi công dễ dàng.

Sơn chống nóng có hiệu quả không

Các loại sơn chống nóng tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay thì sơn chống nóng nào tốt nhất? Với kinh nghiệm nhiều năm phân phối sơn chống nóng, Tongkhoson.com cũng có một chút kinh nghiệm về vấn đề này. 

Sơn chống nóng hiện nay bao gồm 2 loại chính là:

  • Sơn chống nóng cho mái tôn: một số loại phổ biến như sơn chống nóng Intek, sơn cách nhiệt TD,…
  • Sơn chống nóng cho tường: Trong sơn chống nóng có các thành phần phản xạ lại bức xạ mặt trời, khiến cho tường không bị hấp thụ nhiệt, không gian bên trong từ đó không bị nóng. Một số loại sơn chống nóng cho tường nổi tiếng : Sơn Kova CN5, sơn Dulux Weathershield,….

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia Filmcachnhiethanquoc về câu hỏi “sử dụng sơn chống nóng có hiệu quả không” . Hi vọng với nội dung này các bạn đã có thể tự mình trả lời được câu hỏi đó. Ngoài ra chúng tôi còn chia sẻ một số đặc điểm và hiện có các loại sơn chống nóng nào tốt nhất để bạn hãy lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo: 0911.114.029